» » Giới đầu tư săn nhà phố, biệt thự khu Đông, đón đầu 'thành phố trong thành phố'

Giới đầu tư săn nhà phố, biệt thự khu Đông, đón đầu 'thành phố trong thành phố'

Liên tục nhiều năm qua, khu Đông luôn dẫn đầu về sức cung - cầu nhà phố, biệt thự, đồng thời cũng là nơi có biên độ tăng giá ấn tượng. Ở những khu đô thị, khu dân cư đã hiện hữu, dù ra mắt sản phẩm mới hay thứ cấp đều được săn đón tích cực.

Dẫn đầu ngọn sóng

Xét tổng thể toàn cảnh thị trường năm 2019, đối với phân khúc biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại, Savills cho biết khu Đông chiếm ưu thế hoàn toàn so với các khu vực khác với hơn 1.000 giao dịch thành công. Trong đó, Q.2 với gần 200 giao dịch biệt thự thành công chiếm tỷ lệ lớn nhất so với những quận khác.

Bước sang năm 2020, trong 6 tháng đầu, dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh, khu Đông vẫn là nơi dẫn đầu với nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ, nhiều hơn cả ba khu vực phía Tây, Nam, Bắc cộng lại. Bên cạnh đó, dù giá tăng cao nhưng giao dịch ở các dự án diễn ra khá thuận lợi bởi nhu cầu an cư trong một không gian sống chất lượng cao ngày càng tăng. 

Giới đầu tư săn nhà phố, biệt thự khu Đông, đón đầu 'thành phố trong thành phố'
 Nhà phố, biệt thự khu Đông được ưa chuộng với môi trường sống hiện đại, đồng bộ
và khả năng gia tăng giá trị nhanh chóng

Theo các chuyên gia, nguồn cung khu Đông luôn thiếu so với thực tế bởi quỹ đất ngày càng ít đi. Với riêng phân khúc nhà phố, biệt thự (trong các dự án đô thị), giá trị còn nhân đôi với việc đầu tư tiện ích, hạ tầng của chủ đầu tư hay còn gọi là giá trị cộng thêm từ dự án. Đây cũng là lý do vì sao ở các khu đô thị hiện hữu, giao dịch thứ cấp hoặc sản phẩm mới trong giai đoạn sau thường có giá bán cao hơn đợt đầu rất nhiều nhưng vẫn được tìm mua. 

Sẵn sàng chiếm tiên cơ 

Cùng với sự tăng trưởng ổn định, khu Đông còn được tiếp thêm động lực mới từ kế hoạch thành lập “thành phố phía Đông”, được kỳ vọng tạo trung tâm phát triển kinh tế - xã hội - tài chính mới cho TP.HCM. Từ lúc chỉ mới là ý tưởng đến khi Thủ tướng gật đầu đồng ý, tạo điều kiện và cơ chế để TP.HCM hiện thực hóa, mặt bằng giá BĐS khu Đông liên tục leo thang và chưa hề có dấu hiệu chững lại. 

Giới đầu tư săn nhà phố, biệt thự khu Đông, đón đầu 'thành phố trong thành phố'
 Với tâm lý chuộng nhà liền thổ cùng bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhà phố,
biệt thự là phân khúc có biên độ tăng giá ấn tượng

Quan sát thị trường cho thấy, tại một dự án trên đường Nguyễn Hoàng (Quận 2), các sản phẩm nhà phố đợt 1 có giá khoảng 160 triệu đồng/m2, trên 90% rổ hàng đã được tiêu thụ. Trong kế hoạch mở bán đợt tiếp theo, chủ đầu tư dự án này dự kiến tăng 5-10%. Mặc dù vậy, theo tìm hiểu đây vẫn là mức giá khá mềm nếu so sánh với nhiều dự án xung quanh. Gần như 100% dự án mở bán giai đoạn tiếp theo đều tăng giá ít nhất 20% so với thời điểm chào bán trước đó. 

PhoDong Village - Tâm điểm khu đô thị Cát Lái 

Nằm giữa Quận 2, Cát Lái được định hướng phát triển từ khu dân cư 6.500 người trở thành khu đô thị mới, hiện đại với gần 50.000 dân. Bên cạnh An Phú, An Khánh, Thảo Điền, Cát Lái tập trung nhiều dịch vụ tài chính, thương mại, văn hóa, giáo dục,... và những khu đô thị quy mô, đơn cử như PhoDong Village. 

Có tổng quy mô 41ha tọa lạc trên đường Nguyễn Thị Định, PhoDong Village là khu đô thị kiểu mẫu đã hiện hữu với mật độ xây dựng chỉ 24,09%. PhoDong Village có hệ thống cây xanh phủ tràn 3 công viên trung tâm rộng lớn, 6 công viên vệ tinh và dải công viên ven sông. PhoDong Village còn được tích hợp nhiều tiện ích đạt tiêu chuẩn 4 sao như: Hồ bơi, sân thể thao đa năng, phòng gym, phòng xông hơi, khu vui chơi trẻ em, beauty salon, siêu thị, PhoDong Club, September cafe,…

Giới đầu tư săn nhà phố, biệt thự khu Đông, đón đầu 'thành phố trong thành phố'
 Nhà phố thương mại, biệt thự phố vườn tại PhoDong Village do Công ty Cổ phần Xây dựng
Sài Gòn (SCC) và DKRA Vietnam giới thiệu đang thu hút giới đầu tư

Bên cạnh đó, cư dân chỉ mất 5 phút để di chuyển từ PhoDong Village đến trung tâm hành chính Quận 2 và 10-15 phút để di chuyển đến các Quận 1, 3, 7, 9 cùng chuỗi tiện ích gồm: Bệnh viện Quận 2, FV, Tâm Đức và các trường học công lập, quốc tế như Sài Gòn Star, AIS, SIU,…

Không chỉ là môi trường sống tuyệt hảo cho những gia đình trẻ, thành đạt, PhoDong Village còn khẳng định vị thế khu đô thị kiểu mẫu tại Cát Lái bởi không gian xanh “bình yên giữa thiên nhiên”. Mới đây nhất, tại lễ trao giải BĐS tiêu biểu 2019, PhoDong Village đã được vinh danh “Dự án xanh tiêu biểu”. 

PhoDong Village đã và đang đón nhận một cộng đồng cư dân tri thức, văn minh với nhiều hoạt động xã hội thắt chặt mối quan hệ gắn bó và lan tỏa những giá trị nhân văn. Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) - Chủ đầu tư PhoDong Village và DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án đang tiếp tục giới thiệu ra thị trường nhà phố thương mại, biệt thự phố vườn. Với mức giá từ 8,6 tỷ đồng/căn và thời gian thanh toán kéo dài đến 16 tháng. Giới đầu tư dự báo PhoDong Village sẽ tiếp tục “cháy hàng” như những đợt ra mắt sản phẩm trước đó. 

Theo Minh An - bds.com.vn

Có thể bạn quan tâm